Cờ thú

Cờ thú

188BET: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 1,500,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới có tổng tiền cược gấp 20 lần tiền nạp

Jungle là một trò chơi có nguồn gốc từ Ấn Độ, còn được gọi là Jungle Chess (tuy nhiên do nhiều điểm khác biệt nên không được đưa vào danh mục Cờ vua). Nó được chơi trên bàn cờ 7 x 9, trong đó có các cánh đồng nước (màu xanh lam), hang ổ của người chơi (màu đen) và bẫy (màu đỏ tươi). Cùng Hudsoft tìm hiểu cách chơi cờ thú chi tiết từng bước qua bài viết sau nhé.

Các đối tượng trò chơi cờ thú gồm những gì?

Khác với Cờ vây, mỗi người chơi bắt đầu trò chơi với 8 quân cờ đại diện cho tám loại động vật – voi, sư tử, hổ, báo, chó, sói, mèo và chuột (sắp xếp theo sức mạnh của chúng). Mục tiêu của trò chơi là chinh phục hang ổ của đối thủ hoặc ăn thịt tất cả động vật của đối phương.

Các lựa chọn di chuyển cơ bản của tất cả các quân cờ là đi một ô theo chiều ngang hoặc chiều dọc đến một ô trống hoặc bị động vật của đối phương chiếm giữ. Quy tắc bắt cờ phổ biến là mỗi con vật có thể ăn thịt con vật giống hoặc yếu hơn của đối thủ ( nhưng có những quy tắc đặc biệt dành cho voi và chuột thì cần xem kỹ hơn ở bên dưới).

Voi: Voi là con vật mạnh nhất và có thể bắt tất cả các loài động vật khác trừ chuột.

Con sư tử: Sư tử có thể thực hiện nhảy qua mặt nước. Điều đó có nghĩa là nếu nó đứng cạnh một hình vuông màu xanh lam (ví dụ B3) và hình vuông mục tiêu tương ứng phía sau mặt nước (trong trường hợp này là B7) trống hoặc bị chiếm giữ bởi một con vật mà nó có thể ăn, sư tử được phép thực hiện một động tác nhảy. Có một ngoại lệ – không thể nhảy nếu chuột (của người chơi hoặc của đối thủ) chặn đường nhảy.

Hổ: Hổ có khả năng nhảy giống như sư tử. Một số tình huống điển hình được hiển thị trong hình tiếp theo:

Ở vị trí này, sư tử trắng có thể nhảy B3-B7, hổ trắng không thể nhảy từ A5 đến D5 do ô mục tiêu bị kẻ thù mạnh hơn chiếm giữ, sư tử đen không thể nhảy đến E3 ( có chuột ở E4 cản đường) và hổ đen có thể nhảy lên D6, ăn sói của đối thủ.

Báo: Báo không có thêm chiêu thức hay khả năng đặc biệt nào.

Con chó: Con chó không có di chuyển hoặc khả năng bổ sung.

Sói: Sói không có thêm chiêu thức đặc biệt nào.

Mèo: Mèo không có thêm khả năng đặc biệt nào.

Chuột: Chuột là quân cờ thú vị nhất trong trò chơi cờ thú. Tuy là loài nhỏ nhất và yếu nhất nhưng nó có thể giết chết một con voi (có truyền thuyết cho rằng chuột có thể chui vào tai voi và ăn não). Chuột cũng là loài động vật duy nhất có thể xuống nước (ô màu xanh) và cản bước nhảy của sư tử hoặc hổ. Tuy nhiên, một con chuột ở dưới nước không thể bắt voi địch bằng cách nhảy lên khỏi mặt nước, nó phải thực hiện một động tác khác và ra khỏi nước trước. Một con chuột nhảy từ mặt nước chỉ có thể ăn thịt một con chuột khác.

Cách chơi cờ thú

Cách chơi cờ thú đỉnh cao chỉ trong 3 phút ngắn ngủi

Các quy tắc quan trọng khác khi chơi cờ thú cần biết

Không con vật nào có thể đi vào hang ổ của chính nó.

Bất kỳ động vật nào của người chơi đứng trong bẫy của đối thủ (hình vuông màu đỏ tươi) đều có thể bị ăn thịt bởi bất kỳ động vật nào của đối phương, kể cả chuột. Người chơi có thể trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn này bằng cách truy cập link 188BET ngay hôm nay.

Trò chơi kết thúc nếu thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

  • Bất kỳ động vật nào của người chơi bước vào hang ổ của đối thủ (hình vuông màu đen).
  • Người chơi không thể thực hiện một nước đi hợp lệ nữa, giống hệt như trong các trò chơi cờ khác.

Cờ thú là trò chơi 2 người đối kháng nhau mà con nít cũng có thể chơi nhờ cách chơi đơn giản. Trò chơi được chơi trên bảng 9×7 mà bạn cần nhớ sức mạnh cụ thể của từng con vật để đề ra cách đánh bại đối thủ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *