Cờ Domino

Cờ Domino

V9BET: Thưởng thành viên mới lên đến 100% tiền cược
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới nạp tiền lần đầu tại V9BET

Bạn có thể đã chơi một số trò chơi Domino. Có rất nhiều trò chơi domino có tên gọi khác nhau nhưng lại có quy tắc cực kỳ giống nhau, thậm chí đôi khi giống hệt nhau. Ngoài ra, có rất nhiều trò chơi trùng tên ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, nhưng luật chơi ở mỗi nơi lại khác nhau. Hudsoft sẽ giải thích cho bạn cách chơi cờ Domino gần như là áp dụng được cho nhiều biến thể trò chơi domino khác nhau.

Cờ Domino

Tìm hiểu sơ về mục đích chơi cờ Domino

Trong nhiều trò chơi Domino, một hàng gạch được hình thành trên bàn khi người chơi thực hiện lượt chơi của mình, thường nhưng không phải lúc nào cũng khớp với các pips ở đầu mở của domino. Sự hình thành gạch này được gọi là đường chơi hợp lệ.

Một ván cờ domino sẽ có các bước sau:

Xáo trộn các quân cờ

Trước mỗi trận đấu, người chơi xáo trộn các mặt quân domino úp xuống một mặt phẳng chơi, trộn kỹ chúng bằng cách dùng tay di chuyển chúng. Các tay của người chơi có thể không nằm trên cùng một ô trong khi xáo trộn và người chơi thực hiện xáo trộn phải là người cuối cùng rút tay cho trò chơi.

Người chơi có thể chọn thay phiên nhau trước mỗi trận đấu hoặc cùng một người chơi có thể xáo trộn các quân cờ domino trước mỗi trận đấu.

Đây là hai trong số một số tùy chọn:

  • Người chơi ở bên phải của người chơi thực hiện lần chơi đầu tiên thực hiện xáo trộn cho một trò chơi;
  • Người chiến thắng của trò chơi trước sẽ xáo trộn cho ván tiếp theo.

Sắp xếp chỗ ngồi

Vị trí của người chơi trên bàn trong trò chơi có ba người chơi trở lên được gọi là chỗ ngồi. Người chơi rút được quân cờ nào có số pips lớn nhất có quyền lựa chọn chỗ ngồi đầu tiên. Nếu kết quả hòa, nó bị phá vỡ bằng cách rút các quân cờ domino mới từ kho. Khi trò chơi hợp tác được chơi, các đối tác ngồi đối diện nhau.

>> Theo dõi thêm: Cách chơi cờ Backgammon

Thứ tự chơi

Có một số cách khác nhau để xác định người chơi nào sẽ thực hiện lần chơi đầu tiên:

Cách chơi cờ Domino

1) Bốc thăm.

2) Bắt đầu trò chơi bằng cách đặt quân cờ domino có số pips lớn nhất.

3) Yêu cầu người chiến thắng của trò chơi trước thực hiện lần chơi đầu tiên của trò chơi tiếp theo.

Sau khi đã xác định được ai sẽ là người chơi đầu tiên của trò chơi, thứ tự chơi sẽ được quyết định bởi việc sắp xếp chỗ ngồi. Lượt chơi sẽ tiếp tục sang trái, theo chiều kim đồng hồ, sau khi lượt chơi đầu tiên được thực hiện. Hoặc, bạn có thể chọn chơi theo vòng quay ngược chiều kim đồng hồ, như được thực hiện ở một số quốc gia Mỹ Latinh, miễn là tất cả người chơi đồng ý với điều đó trước khi trò chơi.

Sau khi các ô được xáo trộn, mỗi người chơi sẽ rút tay của mình từ ô. Người chơi rút được bộ đôi cao nhất của bộ (tức là đôi 9 nếu chơi với bộ đôi 9), sẽ chơi nó với tư cách là người dẫn đầu. Nếu đôi cao nhất không được rút ra, đôi cao thứ hai được chơi. Nếu đôi cao thứ hai không được rút ra, đôi cao thứ ba được chơi, và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi một đôi được chơi.

Mỗi người chơi rút số lượng ô được chỉ định trong quy tắc cho trò chơi domino đang được chơi và sau đó đặt chúng trước mặt mình sao cho những người chơi khác không thể nhìn thấy các ô trên ô của mình.

Sau khi tất cả các quân cờ đã được rút ra, có thể còn dư quân domino trong kho. Những quân này phải được úp xuống và, tùy thuộc vào quy tắc của trò chơi đang được chơi.

Tính điểm khi chơi cờ Domino có khó hiểu?

Trong một số trò chơi domino, một phần điểm số được tính từ tổng số pips ở cuối đường chơi khi trò chơi diễn ra. Nếu chỉ có một quân domino được chơi, thì cả hai đầu của quân cờ domino đó đều là đầu của đường chơi. Do đó, nếu một ô 5-5 được chơi, số lượng sẽ là 10.

Nếu hai quân cờ domino đã được chơi, số lượng phụ thuộc vào việc cả hai ô nằm cùng đường chơi hay một ô nằm với và ô còn lại nằm trên đường chơi. Ví dụ, nếu gạch 3-5 và 5-1 được chơi, số lượng là 4 (3 + 1). Các nửa phù hợp của mỗi trong hai quân cờ domino sẽ được nối với nhau, kết thúc đến cuối, với kết thúc mở là 3 và 1. Nếu gạch 3-5 và 5-5 được chơi, tổng số là 13 (3 + 5 + 5) .

Một số trò chơi domino kết thúc khi một số ván bài nhất định đã được chơi hoặc một người chơi hoặc đội tạo ra số điểm cần thiết để giành chiến thắng. Đối với nhiều trò chơi domino khác, mục tiêu của trò chơi là người chơi (hoặc đội) đầu tiên loại bỏ tất cả các quân domino trong tay bạn.

Kết luận

Hy vọng sau bài hướng dẫn cách chơi cờ Domino của Hudsoft thì bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, quy tắc của một ván cờ domino sẽ ra sao.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Domino QQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *