Cờ Cá Ngựa Online
5.0

Cờ Cá Ngựa Online

FB88: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 2,000,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới có tổng tiền cược gấp 25 lần tiền nạp

Có thể việc chơi game online không chỉ là giải trí mà mọi người còn có thể kiếm tiền nữa. Trong đó cá ngựa là một trò chơi đang gây sốt trên các cổng casino trực tuyến. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu trò chơi này hãy đọc bài viết hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa online sau đây.

Cờ cá ngựa online

Giới thiệu về game cờ cá ngựa online

Cá ngựa online là một bộ môn cờ có tên đầy đủ là Horse Race Chess, vì nó có nguồn gốc từ các nước Phương Tây. Với nghĩa được dịch từ tiếng Anh thì rõ ràng là cờ cá ngựa là một cái tên dễ hiểu nhất với anh em Việt Nam.

Đối với cách gọi và cách thiết kế trò chơi này, đều có hình thù tương tự như sinh vật biển kể đến trong trò chơi. Phần phía trên chính là cá ngựa, phần giữa được cắt ngang để tiện cho việc đặt quân cờ trên bàn cờ. Tuy nhiên khi chơi online thì mọi người có thể thấy chúng được thiết kế nhìn đẹp mắt hơn nhiều.

Trò chơi này sau khi được du nhập đến Ấn Độ đã có cách gọi khác là Pachisi, loại trò chơi này thuộc nhóm trò chơi Board game nên là mọi người còn hay gọi là Ludo. Có thể thấy trò chơi này đã quá phổ biến trên thế giới và bây giờ mọi người cũng dễ dàng tìm nó trên các nền tảng trực tuyến.

Cách chơi cờ cá ngựa online dễ hiểu nhất

Trò chơi cờ cá ngựa online này sẽ giống với cách chơi mà mọi người thường áp dụng ở ngoài đời, chỉ trừ khi các bạn kèm theo một số luật rừng. Đó là những vòng chơi sẽ được luân phiên cho mỗi người tham gia. Trò chơi sẽ được bắt đầu bằng việc đổ xí ngầu, tới lượt ai thì người đó đổ, với số điểm mình nhận được sẽ tương ứng với nước đi của cờ.

Cách chơi cờ cá ngựa online

Nếu người chơi nhận được số điểm càng lớn thì sẽ về đích càng nhanh, khi tất cả quân cờ được đưa vào chuồng thì chiến thắng.

Xuất quân cờ

Khi khởi động quân cờ của mình, người chơi phải trải qua bước xuất quân. Đây là lúc mà mọi người đưa những chú cá ngựa của mình ra đường đua. Vì thế người chơi khi đổ xúc sắc phải có điểm để được đưa cờ ra trước khi cho chạy. Nếu mọi người tiếp tục đổ được 6 điểm thì các bạn có thể đi thêm lượt nữa.

Cách điều cờ

Người chơi khi nhận được số điểm sau khi đổ xí ngầu thì sẽ di chuyển theo số bước tương ứng. Nếu như có thể các bạn có thể tùy chọn con cờ nào về đích trước tùy theo chiến thuật và diễn biến của thế cờ.

Khi di chuyển, sẽ có trường hợp trùng bước đi của mình tại vị trí mà cờ đối thủ đã ở sẵn. Như vậy đối thủ sẽ bị bạn loại khỏi đường đua và con cờ của bạn sẽ nằm ở vị trí đó. Người chơi nếu như bạn loại khỏi đường đua thì con cờ đó sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Khi người chơi đổ được 6 điểm thì có thể tùy chọn 1 trong 2 cách là thêm 1 quân ra đường đua hoặc di chuyển con cờ khác 6 bước.

Về đích

Một quân cờ sau khi di chuyển hết chặng đua của mình sẽ đứng đợi ở vị trí cửa chuồng, lúc này người chơi cần phải đổ xúc sắc được với điểm tương ứng với ô mà con cờ đó đang mang thì mới được vào chuồng theo đúng vị trí.

Do đó chưa chắc là về tới cuối nhanh nhất thì lại dành chiến thắng; vì đôi khi đổ xí ngầu mãi mà không được con số đúng để vào chuồng.

Tổng kết trò chơi

Trò chơi sẽ kết thúc khi tất cả người chơi về đích. Tuy nhiên, người chơi nào về đích đầu tiên sẽ nhận được tiền thưởng lớn nhất. Sau đó những người chơi còn lại sẽ tiếp tục để xác định người về 2 và 3. Có lẽ người chơi về 4 dễ xác định nhất. Khi đó cách thưởng phạt như thế nào tùy thuộc vào quy định của phòng chơi đã được thiết lập trước đó từ chủ phòng.

Kết luận

Qua bài viết hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa online này, mọi người có thể tự mình tìm kiếm một sân chơi phù hợp để trải nghiệm sự thú vị của nó nhé.

>> Theo dõi thêm: Cách chơi cờ vua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *