Bài Ma Sói
5.0

Bài Ma Sói

VN88: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 4,000,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới có tổng tiền cược gấp 15 lần tiền nạp

Một điều thực sự thu hút tất cả mọi người chơi bài Ma sói là lượng tương tác cao trong trò chơi. Trò chơi Board Game tạo ra một số cuộc thảo luận thú vị và khiến tất cả chúng ta luôn cảnh giác. Cùng tìm hiểu cách chơi bài ma sói sao cho đúng chuẩn một ván bài thú vị qua bài hướng dẫn sau đây nhé.

Chia sẻ cách chơi bài Ma Sói

Bài Ma Sói

 

Bối cảnh ban đầu của một ván bài Ma sói 

Bối cảnh bắt đầu một ván bài ma sói là ban đêm, đây thực sự là khoảng thời gian đáng sợ, Người sói đang ẩn náu giữa những người dân làng vô tội. Liệu dân làng có thể tìm thấy những con thú hèn hạ này hay họ sẽ quay lưng lại với nhau trong tuyệt vọng? 

Bài ma sói sẽ yêu cầu bạn đóng một vai trong kịch bản này và tiêu diệt thành công Người sói hoặc đánh lừa bạn bè và gia đình của bạn là bạn là Người sói đang lẩn trốn.

Trong bài ma sói, mục tiêu của bạn phụ thuộc vào việc bạn nhận được thẻ vai trò dân làng hay Người sói. Dân làng đều thắng nếu:

  • Ít nhất một Người sói chết, ngay cả khi một dân làng cũng bị giết
  • Không ai là Người sói và không ai chết.

Người Sói thắng nếu có ít nhất một người chơi là Người Sói và không có Người Sói nào bị giết. 

Thiết lập một ván bài ma sói sao cho đúng chuẩn

Các quân bài được xáo trộn và chia cho từng người chơi, ba quân bài còn lại được úp xuống giữa bàn. Mã thông báo vai trò được đặt ra để nhắc nhở mọi người về vai trò nào đang diễn ra trong trò chơi. Mỗi người chơi có thể xem lá bài của mình nhưng không được phép tiết lộ vai trò của mình.

Một người chơi được chỉ định là người quản trò sẽ điều khiển giai đoạn ban đêm bằng cách thông báo các vai trò có thể thức dậy tuần tự. Vai trò này có thể được thay thế qua từng ván bài.

Mỗi trò chơi bao gồm một giai đoạn ban đêm và một giai đoạn ban ngày. Bạn có thể đặt giới hạn thời gian theo lựa chọn của mình cho từng giai đoạn, trong giai đoạn ban đêm, tất cả người chơi đều nhắm mắt và chỉ được phép thức dậy nếu được người thông báo kêu dậy. Đối với mỗi vai trò khi thức dậy đều có những khả năng nhất định. Họ phải tìm hiểu về các vai trò khác trong bàn hoặc gây nhầm lẫn mọi thứ bằng cách giả mạo các vai trò. 

Sau khi giai đoạn ban đêm kết thúc, mọi người được người quản trò gọi thức dậy và sau đó có một khoảng thời gian nhất định để thảo luận và thống nhất xem Người sói có thể là ai. Người chơi có thể tiết lộ bất kỳ thông tin nào mình muốn hoặc nói dối nhưng không được phép tiết lộ quân bài của mình. Vào cuối ngày, tất cả người chơi chỉ vào một người chơi để bỏ phiếu cho việc họ bị giết. Người chơi có nhiều phiếu bầu nhất sẽ chết hoặc trong trường hợp hòa, cả hai người chơi đều chết. Tất cả các thẻ sau đó được tiết lộ để xác định phe nào đã thắng.

Vai trò cụ thể của từng thẻ bài trong ma sói

Có những vai trò độc đáo trong bài ma sói và chúng quyết định những gì bạn có thể làm trong trò chơi. 

  • Nhà tiên tri là nhân vật đầu tiên thức dậy vào ban đêm. Đây là một trong những vai trò phức tạp hơn trong trò chơi và yêu cầu bạn phải xem thẻ của người chơi khác.  
  • Người sói sẽ thức dậy và tìm kiếm những Người sói khác. Nếu chỉ có một Người sói thì người chơi này có thể nhìn vào một trong các lá bài ở giữa
  • Seer: Khi phù thủy thức dậy, người ấy có thể nhìn vào lá bài của người chơi khác hoặc nhìn vào hai lá bài ở giữa bàn
  • Say rượu: Người say rượu phải đổi quân bài của mình lấy một quân bài ở giữa bàn mà không được nhìn vào quân bài đó. Họ sẽ không biết vai trò mới của họ sẽ là gì trong giai đoạn ban ngày.
  • Kẻ cướp phải trao đổi bài với người chơi khác và sau đó xem xét vai trò mới của họ. Bây giờ họ đã ở trong nhóm của thẻ họ nhận được.
Cách chơi bài Ma Sói

Chia sẻ cách chơi bài Ma Sói dành cho người mới bắt đầu

Các vai trò còn lại không thức dậy vào ban đêm:

  • Dân làng: Không có khả năng đặc biệt nào cả
  • Thợ săn: Nếu Thợ săn chết, người chơi mà anh ta chỉ vào trong giai đoạn bỏ phiếu cũng chết theo.

Nhược điểm của bài ma sói là lúc đầu, những người chơi ít kinh nghiệm hơn có thể gặp khó khăn với việc nên cung cấp thông tin gì và khi nào. Ngoài ra, có nguy cơ có những cá tính mạnh sẽ thống trị kiểm soát cuộc thảo luận.

Kết luận

Rất nhiều niềm vui được gói gọn trong một trò chơi bài ma sói tầm 10 phút. Nhiều người chơi có thể học được nhiều điều thông qua các vai trò khác nhau, bên cạnh đó sự tương tác giữa các người chơi cao khiến nó trở thành một trò chơi tiệc tùng hay. Ma sói nhìn chung rất dễ học và cách chơi bài Ma Sói chúng tôi đã chia sẻ ở trên rất hữu ích cho người mới chơi hoặc trẻ em. Nếu yêu thích các trò chơi có chủ đề với giao diện đẹp, người chơi có thể trải nghiệm tựa game Judgement Day Megaways Slot với thanh toán cực kỳ hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *