Bài U Lầy
5.0

Bài U Lầy

W88: Thưởng thành viên mới lên đến 4,000,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới có tổng tiền cược gấp 15 lần tiền nạp

Nếu bạn là một người hâm mộ yêu thích các trò chơi bàn ở Việt Nam, thì có lẽ trò chơi “u bài lầy” không còn là điều gì xa lạ với bạn. Trò chơi này giúp bạn thư giãn và xả stress sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, nó còn giúp bạn phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và biện luận. Để hiểu rõ hơn về cách chơi “u bài lầy”, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây!

Cách chơi bài U Lầy

Cách chơi bài U Lầy mới nhất 2023 đơn giản dễ hiểu

Bài U Lầy là gì?

Bài U Lầy, hay còn được gọi là bài lầy lội, là một trò chơi thú vị trong số các trò chơi bàn. Nó có cách chơi tương tự như trò Uno mà chúng ta thường biết. Trò chơi này thực sự rất đơn giản về luật và cách chơi. Khi bạn chơi bài U Lầy cùng một nhóm bạn, nó sẽ trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn, đặc biệt là trong các bữa tiệc. Thường thì từ 2 đến 10 người sẽ cùng tham gia, và càng đông càng vui. Theo đó người chơi có thể truy cập linkbong88 để trải nghiệm trò chơi thú vị này.

Bộ bài U Lầy có tổng cộng 113 lá bài, với 4 màu khác nhau: xanh dương, xanh lá, đỏ và vàng. Mỗi màu có các con số từ 1 đến 9. Mỗi lá bài có một biểu tượng riêng để phân biệt

Cách chơi bài U Lầy đơn giản dễ hiểu cho người mới

Nếu bạn đã quen với cách chơi bài Uno, thì cách chơi bài U Lầy sẽ không khó khăn với bạn. Bởi vì trò chơi bài U Lầy có cách chơi giống với cách chơi Uno.

 • Trước hết, người chơi đóng vai người phân chia bài sẽ chia đều 7 lá bài cho mỗi người chơi. Các lá bài còn lại sẽ đặt ở giữa.
 • Sau đó, một người trong nhóm sẽ là người chơi đầu tiên và trò chơi sẽ tiếp tục theo chiều kim đồng hồ. Người chơi này sẽ rút một lá bài từ bộ bài ở giữa, và ván chơi sẽ bắt đầu từ đó.

Cứ từng người chơi lần lượt đặt một lá bài xuống theo các quy tắc sau đây:

 • Lá bài phải cùng màu hoặc cùng số, hoặc có cùng biểu tượng với lá bài mà người chơi trước đã đặt xuống. Nếu không có lá bài nào thỏa mãn điều này, bạn có thể sử dụng các lá bài màu đen.
 • Nếu bạn không thể đặt được lá bài nào xuống, bạn phải rút một lá bài từ bộ bài ở giữa. Nếu bạn có thể đặt lá bài mới rút xuống theo quy tắc ở trên, bạn có thể đặt nó xuống. Nếu không, bạn bỏ lượt chơi.
 • Khi chỉ còn hai lá bài, bạn đặt một lá xuống và nói “lầy”. Nếu bạn quên nói “lầy” và người chơi khác phát hiện, bạn phải rút thêm hai lá bài.
 • Tiếp tục như vậy cho đến khi một người chơi hết bài. Khi đó, trò chơi kết thúc và người có nhiều lá bài nhất trong tay sẽ là người thua cuộc.

Một số thuật ngữ cơ bản và chức năng trong bài U Lầy

Giống như các trò chơi bài khác, để chơi bài U Lầy dễ dàng và có cơ hội thắng cao hơn, bạn cần hiểu rõ những thuật ngữ cơ bản và chức năng của các loại quân bài sau:

 • Đổi chiều: Điều này có nghĩa là thay đổi hướng chơi của vòng.
 • Bỏ lượt: Khi bạn bỏ lượt, người chơi tiếp theo sẽ bị mất lượt chơi và không thể đánh bài.
 • +2: Đánh lá bài +2 nghĩa là người chơi tiếp theo phải rút thêm hai lá bài.
 • +4: Lá bài +4 đại diện cho tất cả các màu. Khi đánh lá bài +4, người chơi tiếp theo phải rút bốn lá bài và bỏ lượt. Người chơi này có quyền chọn màu cho lượt chơi tiếp theo.
 • Tạo nghiệp: Đây là cách để bạn chuyển luật chơi cho người khác và buộc họ phải đánh +2 hoặc +4 cho người tiếp theo trong vòng. Nếu họ không thể đánh, bạn phải rút hai lá bài.
 • Vật đổi sao dời: Đây đại diện cho tất cả các màu. Bạn có thể chọn đổi toàn bộ quân bài của mình với người có ít quân bài nhất. Nhưng bạn phải có ít nhất 6 lá bài để thực hiện đổi.
 • Lầy: Bạn đề nghị tất cả người chơi bỏ 1 lá bài theo màu bạn chọn. Nếu có người không có lá bài này, họ sẽ bỏ hết bài và chỉ giữ lại 3 lá, sau đó phải rút 5 lá thêm.
 • Nín: Bạn chọn một số và tất cả người chơi không được nói gì cho đến khi số này được “mở”. Nếu ai đó vi phạm, họ phải rút hai lá bài.
 • Cười bò: Mọi người không được cười cho đến lượt của bạn tiếp theo. Hành 

Kết luận

Với những chia sẻ về cách chơi bài U Lầy trong bài viết này, mọi người có thể bắt đầu tham gia cùng với những người bạn của mình. Chúc các bạn chơi vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *