Khoảng bài trong Poker và kĩ năng xác định chính xác

Trong poker, khả năng xác định khoảng bài của đối thủ của người chơi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để thành công. Lý do lớn nhất cho điều này là poker là một trò chơi có thông tin không đầy đủ và bạn càng xác định chính xác đối thủ của mình vào những gì họ nắm giữ thì bạn càng có nhiều cơ hội để vượt qua những người chơi khác. Nếu bạn mới bắt đầu chơi poker thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích khoảng bài trong poker là gì và cách bạn có thể sử dụng khái niệm này để tăng tỷ lệ thắng của mình.

Khoảng bài trong Poker là gì mà lại quan trọng?

Khoảng bài trong poker đại diện cho một nhóm kết hợp bài mà người chơi có thể có trong một tình huống cụ thể. Người chơi poker sử dụng khoảng bài thay vì cố gắng đoán chính xác quân bài của đối thủ vì đó là cách dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều để đưa ra quyết định sáng suốt. Rốt cuộc, có bao nhiêu người chơi poker có thể đoán chính xác những lá bài mà đối thủ của họ đang cầm?

Khoảng bài giúp người chơi đưa ra quyết định đúng đắn trong thời gian dài và không tập trung vào các tình huống cụ thể trong đó những người chơi khác có thể có một số ván bài ngẫu nhiên.

Trên hết, khái niệm này cũng được sử dụng trong các buổi huấn luyện và đánh giá, đồng thời có bốn hình thức chính mà các cấp độ poker thường được trình bày:

  • Trong ma trận poker.
  • Ở dạng phần trăm.

Khoảng bài trong Ma trận Poker

Ma trận bài poker là một trong những công cụ phổ biến được sử dụng nhiều nhất để hiển thị và làm việc với các phạm vi bài. Nó bao gồm 169 kết hợp ván bài bắt đầu có thể được hiển thị ở định dạng 13 x 13.

Như bạn có thể thấy, các bàn tay được đánh dấu trải chéo trên ma trận đại diện cho tất cả các cặp có thể có. Các tay bài phía trên đường chéo có thêm chữ “s”, viết tắt của tay bài phù hợp. Các tay bài bên dưới đường chéo có thêm chữ “o”, viết tắt của sự kết hợp không phù hợp.

Khoảng bài Poker ở dạng tỷ lệ phần trăm

Khoảng bài poker cũng có thể được hiển thị dưới dạng phần trăm. Khi một phạm vi bài được trình bày dưới dạng phần trăm, nó sẽ cho bạn biết bạn đang nói đến bao nhiêu bài trong tổng số bài có thể có.

Cách tính khoảng bài trong Poker ít người quan tâm

Bạn cần đưa vào một số yếu tố khi đánh giá khoảng bài trong poker của đối thủ. Bao gồm các:

  • Trình độ của người chơi.
  • Phong cách chơi của người chơi.
  • Hành động của người chơi.
  • Vị trí hiện tại của người chơi.

Việc chú ý đến tất cả các yếu tố này ban đầu có thể khiến bạn choáng ngợp, nhưng bạn càng chơi nhiều thì những yếu tố này sẽ càng phát huy tác dụng một cách trực quan hơn trong những tình huống này.

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm theo dõi, quá trình này sẽ còn dễ dàng hơn nữa. Chỉ cần nhớ rằng bạn cần phải có đủ sức mạnh trên đối thủ của mình để đưa ra các số liệu thống kê phù hợp.

Hãy thử xác định khoảng bài pre-flop của một người chơi trong một ví dụ:

Đây là ván bài đầu tiên bạn chơi với đối thủ này. Tại thời điểm này, bạn nên cố gắng đưa người chơi UTG vào một loạt ván bài và sử dụng thông tin đó để xác định hướng hành động tốt nhất với ván bài của bạn. Bởi vì bạn đang đấu với một người chơi không xác định, cách tốt nhất để bắt đầu là đặt anh ta vào cùng một ván bài mà bạn sẽ mở từ UTG. Giả sử phạm vi mở UTG của bạn bao gồm tất cả các cặp, thì khoảng bài sẽ như thế này.

Bạn càng chơi nhiều với một đối thủ nhất định thì bạn càng xác định được khoảng bài của đối thủ đó tốt hơn, đây là một trong những mẹo chơi Poker hữu ích. Trong tình huống này, chúng ta đang đấu với một người chơi vô danh, và đó là lý do tại sao chúng ta phải đưa ra nhiều giả định về khoảng bài của anh ta hơn bình thường.

Kết luận

Khoảng bài trong poker rất quan trọng vì chúng cho phép bạn thu hẹp số tiền có thể nắm giữ của đối thủ trong một tình huống dựa trên thông tin có sẵn cho bạn. Trong poker, việc đoán khoảng bài trong poker của đối phương sẽ dễ dàng và hợp lý hơn nhiều so với việc cố đoán chính xác quân bài của họ, và đó là lý do tại sao tất cả những người chơi poker hàng đầu đều kết hợp phương pháp này vào cách chơi của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Nhà Cái
5.0 rating
Dafabet: Thưởng chào mừng tới 5,400,000 VNĐ
BK8
5.0 rating
BK8: Thưởng thành viên mới 100% lên tới 38,888đ
5.0 rating
188BET: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 1,500,000 đ
W88
4.8 rating
W88: Thưởng thành viên mới lên đến 4,000,000 đ
M88
4.5 rating
M88: Thưởng thành viên mới lên đến 12,000,000 đ