Blokus
5.0

Blokus

W88: Thưởng thành viên mới lên đến 4,000,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới có tổng tiền cược gấp 15 lần tiền nạp

Trong trò chơi Blokus , người chơi cạnh tranh nhau để điền vào bảng người chơi cá nhân của họ càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng bốn bút đánh dấu màu khác nhau để vẽ các quân cờ Blokus. Người chơi có một điểm đánh dấu ở mỗi lượt, cùng tìm hiểu kĩ hơn cách chơi blokus qua bài chỉ dẫn sau nhé.

Blokus là một trò chơi đòi hỏi sự thông minh

Blokus là một trò chơi toán học chiến lược dành cho 2-4 người chơi nhằm phát triển và xây dựng các kỹ năng suy luận không gian. Blokus lần đầu tiên được chế tạo bởi một nhà thiết kế người Pháp, Bernard Tavitian, người không chỉ có bằng thạc sĩ toán học mà còn có bằng kỹ sư và cả bằng tiến sĩ vật lý sinh học.

Có bốn bộ mảnh màu. Mỗi bộ trong số 21 bộ chứa các cách sắp xếp khác nhau từ 1-5 ô vuông. 21 mảnh đại diện cho tất cả các cách sắp xếp có thể có của 1-5 ô vuông. Theo thứ tự lần lượt, mỗi người chơi chọn một trong các viên xúc xắc còn lại. Sau đó, rút ​​một trong các quân Blokus trên bàn cờ của người chơi W888 từ hàng khớp với giá trị của quân súc sắc. Các quy tắc để vẽ các quân cờ là: 

Quân cờ đầu tiên bạn vẽ có màu phải bao phủ một trong các khoảng trống ở góc trên bàn cờ và  quân cờ tiếp theo bạn vẽ chỉ được chạm vào một quân cờ khác cùng màu ở các góc.

Tavitian khi còn là một họa sĩ đang cố gắng đóng khung một bức tranh mà anh ấy đã hoàn thành về một dàn nhạc được thể hiện bằng các hình hình học, và anh ấy quyết định rằng anh ấy muốn các hình màu để đóng khung bức tranh. Với suy nghĩ rằng mỗi quân cờ có màu giống nhau không bao giờ được chạm vào nhau, trò chơi Blokus đã ra đời.

Thành phần và tuần tự một ván chơi Blokus

Một bảng 400 ô vuông cùng 84 miếng với bốn màu khác nhau (21 miếng giống màu nhau). Mỗi trong số 21 miếng cho một màu có hình dạng khác nhau. Mỗi người chơi phải xếp càng nhiều trong số 21 quân cờ của mình lên bàn cờ càng tốt. Mỗi người chơi chọn một màu và đặt bộ 21 quân cờ đó trước mặt của mình trên bàn cờ theo thứ tự màu là xanh dương, vàng, đỏ rồi tới xanh lục.

Cờ Blokus khác với cờ Domino QQ, quân cờ đầu tiên của mỗi người chơi phải bao phủ một ô vuông ở góc. Không có hạn chế về số lượng mảnh màu khác nhau có thể tiếp xúc với nhau. Khi một quân cờ đã được đặt trên bàn cờ, quân cờ đó không thể bị di chuyển trong các lượt tiếp theo.

cách chơi Blokus

Nắm bắt cách chơi Blokus chi tiết tại nhà cái hiện nay

Kết thúc trò chơi Blokus sẽ như thế nào

Trò chơi kết thúc khi tất cả người chơi bị chặn không được đặt thêm bất kỳ quân cờ nào của họ. Điều này cũng bao gồm bất kỳ người chơi nào có thể đã đặt tất cả các quân cờ của họ lên bàn cờ. Điểm số được tính và người chơi có số điểm cao nhất là người chiến thắng. Sau đó, mỗi người chơi đếm số ô vuông đơn vị trong các quân cờ còn lại của mình (1 ô vuông đơn vị = -1 điểm).

Người chơi kiếm được +15 điểm nếu tất cả các quân cờ của họ đã được đặt trên bàn cờ cộng với 5 điểm thưởng bổ sung nếu quân cờ cuối cùng được đặt trên bàn cờ là quân cờ nhỏ nhất (một ô vuông).

Người chơi đếm số ô vuông đơn vị trong các quân cờ còn lại của họ (1 ô vuông đơn vị = -1 điểm). Người chơi kiếm được +15 điểm nếu tất cả 21 quân cờ của họ đã được đặt trên bàn cờ cộng thêm 5 điểm thưởng nếu quân cờ cuối cùng được đặt trên bàn cờ là quân cờ nhỏ nhất (một ô vuông).

Trò chơi Blokus do Bernard Tavitian phát minh ra thị trường vào khoảng năm 2000, và chỉ trong một thời gian ngắn, nó đã có mặt trên nhiều diễn đàn trò chơi trực tuyến. Bạn có thể đấu với máy tính cũng như có thể đấu với những người khác sau khi đọc cách chơi blokus chi tiết mà chúng tôi chia sẻ trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *