All in trong Poker là gì và những quy định cần lưu ý

Hãy dốc toàn lực all- in khi có thể dù cho không có bài đẹp. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy bài Poker trên TV, rất có thể đó là trò chơi Hold’em không giới hạn. Không giới hạn chỉ có nghĩa là – không có mức trần cho số tiền bạn có thể đặt cược. Nếu có hứng, bạn có thể đẩy tất cả chip của mình về phía trước và ‘tất tay’, đó chính là all in. Ở bài viết, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn nước đi all in nổi tiếng trong poker bao gồm việc khi nào nên all-in và khi nào không nên làm thế.

All in là hành động đáng xem nhất trong poker

Động thái đơn giản này sẽ thay đổi hoàn toàn trò chơi. Một bước sai lầm và bạn sẽ mất tất cả những gì bạn có trên bàn. Và mặc dù đây là cách chơi tự tin nhất mà bạn có thể thực hiện nhưng nó thường được sử dụng như một trò lừa đảo. Nếu bạn có thần kinh thép thì đó có thể là một trò lừa bịp lạnh lùng.

Khi bạn đã all in, đối thủ của bạn sẽ không còn cách nào để tránh né ngoài việc phải chọn showdown bài với bạn. Hoặc là họ có bài (hoặc nghĩ là có), hoặc họ buộc phải bỏ bài. Mặt khác, bạn muốn thử đấu với người có bài tốt hơn và nhiều chip hơn thì bạn sẽ bị loại khỏi giải đấu, hoặc ít nhất là hết tiền.

Vậy khi nào là thời điểm thích hợp để all in trong poker

Khi nào nên all-in

Có một số tình huống cơ bản mà việc all in có ý nghĩa hoàn hảo:

  • Bạn tự tin mình có ván bài tốt nhất và bạn biết mình sẽ thắng khi so bài.
  • Bạn khá chắc chắn rằng đối thủ của bạn còn thiếu một lá bài để giành chiến thắng (khi hòa) và việc tất tay sẽ khiến đối phương không nhận được lá bài mình cần.
  • Bạn không còn nhiều chip và cần phải dốc toàn lực chỉ để tiếp tục trò chơi – nhưng tỷ lệ cược và xác suất các lá bài còn lại có thể xuất hiện cho thấy đó là điều đúng đắn nên làm.

Khi nào không nên dốc hết sức để all in

  • Bạn đã có ván bài khởi đầu tuyệt vời, nhưng hầu hết những người khác đã bỏ bài và số tiền cược thấp (bạn sẽ khiến mọi người sợ hãi và chẳng kiếm được gì).
  • Bạn có một ván bài ấn tượng, cải thiện được một chút ở flop, nhưng không nổi bật (nếu những người chơi khác đang bet và raise, họ có thể sẽ tốt hơn).

All-in có thể như một trò đánh lừa đối thủ

Nước đi all có thể là người bạn tốt nhất để bạn lừa đối thủ, nhưng chỉ vào đúng thời điểm, với lượng chip phù hợp, đây là kỹ năng chơi Poker không hề dễ dàng. Ví dụ sau vòng flop, đối thủ của bạn sẽ bet. Bạn khá chắc chắn rằng anh ấy hoặc cô ấy có thứ gì đó (họ không phải là loại người hay bịp), nhưng họ có thể sẽ bỏ bài nếu cho rằng bạn có thứ gì đó tốt hơn. Ngoài ra, họ không còn nhiều chip nên có lẽ thà bỏ cuộc còn hơn có nguy cơ mất chúng. Trong tình huống này, việc all-in có thể sẽ hiệu quả, nhưng việc raise tự tin cũng vậy (kết quả tương tự, ít rủi ro hơn). 

Toàn bộ số chip mà họ có trên bàn tức “table stakes” sẽ được đẩy hết ra khi all in. Nếu chỉ còn 2 người mà có người all in thì mà người trước đã Raise thì người All in sẽ chỉ thu về một phần của tổng số tiền trong Pot theo đúng số chip đã all in với đối thủ còn lại. Số còn lại của người kia đã raise sẽ được hoàn lại nếu họ thua khi showdown bài.

Poker là một trò chơi của việc bạn đang theo dõi đối thủ của mình và họ cũng đang làm như vậy với bạn. Nếu bạn luôn đặt cược một cách khiêm tốn vào một ván bài tốt để thu hút mọi người, thì cuối cùng họ sẽ biết bạn đang làm gì. Vì vậy, một ngày nọ, bất ngờ bạn đẩy tất cả số chip của mình vào giữa bàn, mọi người cho rằng bạn đang lừa gạt, họ call theo và bạn ra về với một xe tải chở đầy chip khi ăn sạch tiền của họ. Chính vì thế bạn cần hết sức tỉnh táo tùy theo tình huống thì mới ra quyết định all in trong poker nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Nhà Cái
5.0 rating
Dafabet: Thưởng chào mừng tới 5,400,000 VNĐ
BK8
5.0 rating
BK8: Thưởng thành viên mới 100% lên tới 38,888đ
5.0 rating
188BET: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 1,500,000 đ
W88
4.8 rating
W88: Thưởng thành viên mới lên đến 4,000,000 đ
M88
4.5 rating
M88: Thưởng thành viên mới lên đến 12,000,000 đ